Hack Your Mind Class 22/01/2552

22 01 2009

วันนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรคืออาจารย์ขวัญนภา ชูแสง ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในการทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกายาวนานถึง 15 ปี และยังเป็นที่ปรึกษาในการวางหลักสูตรภาษาอังกฤษให้กับสถาบันบอสตันไบรท์อีกด้วย โดยในวันนี้อาจารย์ได้มาพูดเรื่อง Millionaire Mind ซึ่งฟังแค่หัวข้อก็รู้สึกน่าสนใจมากแล้วครับ

เริ่มต้นเลยอาจารย์ได้เล่าให้ฟังว่าจิตใจของมนุษย์เรานั้นเปรียบเสมือนภูเขาน้ำแข็ง โดยปกติพลังที่มาจากจิตสำนึกจะมีเพียงแค่ 7% ซึ่งเทียบได้กับ ส่วนของภูเขาน้ำแข็งที่โผล่พ้นน้ำ ส่วนอีก 93% จะมาจากจิตใต้สำนึกซึ่งเทียบได้กับส่วนของภูเขาน้ำแข็งที่อยู่ใต้น้ำนั้นเอง

การจะทำให้รวยได้นั้นเราต้องค่อยๆปรับเปลี่ยนจิตใต้สำนึกของเราให้สามารถรับมือกับปัญหาต่างๆได้มากๆเหมือนกับคนรวย โดยความรู้ที่อาจารย์จะมาสอนได้รับมาจาก ที ฮาฟ เอคเคอร์ซึ่งเป็นผู้ที่เคยจน แต่ปัจจุบัน มีรายได้ถึง 150 กว่าล้านบาทต่อการทำสัมมนา1ครั้ง

กระบวนการง่ายๆที่จะค่อยๆเปลี่ยนจิตใต้สำนึกในเรื่องเงินของเรานั้น อาจารย์ได้สอนให้เราแบ่งรายรับของเราใส่กล่อง6กล่อง โดยแต่ละกล่องมีรายละเอียดดังนี้

1.Play 10% ใช้สร้างความสุขให้กับตัวเอง

2.Education 10% ใช้หาความรู้ให้กับตัวเอง

3.Financial Free Account 10% ใช้สำหรับการนำไปลงทุน(อย่างระมัดระวัง)

4.Long Term Success Saving 10% ใช้สำหรับเก็บไว้เพื่อเป้าหมายระยะยาวเช่น บ้าน รถ

5.Donation 5% ใช้สำหรับการบริจาค การทำประโยชน์แก่ผู้อื่น

6.Daily Expense 55% ใช้สำหรับสิ่งทั่วๆไปในการดำเนินชีวิต

อาจารย์ได้กล่าวว่าให้ลองนำไปปฎิบัติดู2เดือนแล้วจะพบกับความมหัศจรรย์เข้ามาในชีวิต ซึ่งถือเป็นเพียงขั้นแรกเท่านั้น ส่วนขั้นต่อๆไปรอให้ทำขั้นแรกให้ได้ก่อน

หลังจากนั้น อาจารย์ก็ได้สอนเรื่องการออกเสียงภาษาอังกฤษอีกด้วย โดยมีเคล็ดลับคือ การออกเสียงภาษาอังกฤษนั้นให้หยุดที่สระ ส่วนตัวสะกดให้นำไปเป็นพยัญชนะต้นสำหรับพยางค์ต่อไป และการอ่านให้อ่านทั้งประโยคจนถึงจุด Full Stop หรือ comma ไม่ให้อ่านทีละคำ

สำหรับวันนี้ก็ถือว่าได้ความรู้ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ไว้ต้องลองไปปฏิบัติดู และต้องขอบคุณทั้งอาจารย์ธงชัยและอาจารย์ขวัญนภามากๆเลยครับที่ทำให้วันนี้ได้ความรู้กันอีกเพียบครับ

Advertisements

คำสั่งกระทำ

ข้อมูล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s
%d bloggers like this: