Role Model

12 08 2008

ด้านวิสัยทัศน์และการตัดสินใจ : Robert T. Kiyosaki

Robert T. Kiyosaki ชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นเป็นผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad อันโด่งดังไปทั่วโลก เขาเป็นผู้จุดประกายในความคิดในการทำธุรกิจและการลงทุนเพื่อให้ชีวิตเข้าสู่อิสรภาพทางการเงิน Robert ประสบความสำเร็จจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าหลายล้านดอลล่าห์สหรัฐ ด้วยความที่ Robert เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เขาได้เปิดโรงเรียนสอนให้เป็นคนรวยโดยดึงศักยภาพของคนแต่ละคนออกมา และสอนให้เข้าใจถึงหลักการลงทุน จนได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์คนรวย เพราะมีลูกศิษย์ของเขาจำนวนมากประสบความสำเร็จหลังจากผ่านการอบรมจากเขา ความประทับใจ : ด้วยความที่ Robert เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลทำให้เขามองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจมากกว่าที่คนทั่วไปมองเห็น อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มีการตัดสินใจเฉียบขาด รอบคอบ และมีความสุขุมเยือกเย็น ส่งผลให้เขาเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจของนักธุรกิจและนักลงทุนในยุคข้อมูลข่าวสารทั่วโลก
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://en.wikipedia.org/wiki/Robert_Kiyosaki

 

ด้านความกล้าหาญ : Son Gokou

Son Gokou หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า ซุนโงกุน เป็นตัวละครเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Dragon Ball เขาเป็นชาวดาวไซย่าที่ถูกส่งมาที่โลก เขามีบุคลิกที่เป็นมิตรกับทุกคน และมีจิตใจโอบอ้อมอารี แต่ทั้งนี้ก็แฝงไปด้วยความกล้าหาญที่เต็มเปี่ยม โงกุนพร้อมที่จะทำทุกสิ่งเพื่อปกป้องคนที่เขารักและเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากอันตรายต่างๆ โดยไม่มีความหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย โงกุนมีภรรยาชื่อจีจี้และมีลูกชาย 2 คนชื่อ โงฮัง และ โงเท็น ความประทับใจ : ด้วยความที่โงกุนเป็นคนที่มีความกล้าหาญที่จะทำในทุกสิ่งที่ถูกต้อง ทำให้เขาเป็นแรงบันดาลใจให้คนอีกหลายคนรวมทั้งตัวผมเองมีความกล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูกต้อง แม้ว่าสิ่งนั้นจะยากลำบากเพียงใดก็ตาม
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://dragonball.wikia.com/wiki/Son_Goku

 

ด้านบุคลิกภาพ : บัญชา ชุมชัยเวทย์

บัญชา ชุมชัยเวทย์ นักข่าวเศรษฐกิจผู้โด่งดังมาตั้งแต่อยู่ช่อง 9 อสมท. จนปัจจุบันประจำอยู่ที่ไทยทีวีสีช่อง3 เป็นผู้มีความสามารถและมีบุคลิกที่ดีมาก ด้วยความที่เขาเป็นคนอารมณ์ดี เวลาอ่านข่าวจะยิ้มตลอดเวลา อีกทั้งเขายังสามารถอธิบายข่าวสารได้อย่างชัดเจนครบถ้วน และมีลีลาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบแก่คนที่ติดตามข่าวเศรษฐกิจจำนวนมาก ความประทับใจ : ด้วยบุคลิกที่ดีเยี่ยมและมีอารมณ์ดีตลอดทำให้เขาเป็นคนที่ดูเป็นมิตรมาก ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนทุกคนในการวางตัวต่อคนอื่น ซึ่งถ้ามีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าตลอดเวลาจะทำให้คนรอบข้างชื่นชอบและสบายใจที่จะทำงานร่วมกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.thaihealth.or.th/node/4301

Advertisements

คำสั่งกระทำ

ข้อมูล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: